Chành xe là gì?

Chắc có lẽ không ít người biết đến Chành Xe nhưng để định nghĩa chính xác và biết được Chành xe là gì thì chắc ít ai biết được điều này một cách rõ ràng. Tìm hiểu bài viết này để biết thêm nhé các bạn!
24-01-2018
21:51

1. Chành xe là gì?

Chành xe là nơi tập kết, lưu kho để vận chuyển hàng hóa theo tuyến nào đó. Theo thông tin từ địa phương, trên báo đài, internet thì từ "chành xe" đã có từ rất lâu, nó có nguồn góc từ những người tàu ở các khu vực  Quận 5, Quận 6. Từ này được sử dụng phổ biến trong loại hình vận chuyển hàng hóa. 

 

Chành có 2 loại: chành xe tải và chành xe khách. Cơ bản chức năng thì như nhau, đều vận chuyển hàng hóa từ điển đầu đến điểm cuối. Nói nôm na chành như 1 hợp tác xã dịch vụ vận tải nhưng không chuyên nghiệp bằng loại hình công ty.

 

chanh-xe-sai-gon-di-hoi-an_1

 

Ngày nay với sự phát của xã hội và yêu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp, chành xe đã phát triển thêm một nấc mới chuyên nghiệp hơn với loại hình là: công ty dịch vụ và hợp tác xã dịch vụ vận chuyển.

Loại hình này được mở rộng với nhiều chức năng và tổ chức chuyên nghiệp hơn như: có giấy phép kinh doanh, mã số thuế đơn vị, trụ sở rõ ràng,...Đặc biệt thêm họ có cả website để quảng bá thông tin công ty, dịch vụ họ đang cung cấp. Điều này giúp khách hàng dễ tìm đến họ hơn, và khách hàng cũng có nhiều sự lựa chọn dịch vụ hơn.

2. Vậy bạn nên chọn 1 chành xe hay là một công ty dịch vụ rõ ràng hợp pháp để gửi hàng?

Nếu bạn là cá nhân, đơn vị nhỏ lẻ, cần vận chuyển hàng thường xuyên thì giải pháp chọn chành là hợp lý, tuy nhiên có những ưu nhượt điểm sau: Về giá chắc chắn có rẻ hơn đôi chút, nhưng khả năng rủi ro cao như: dễ mất mát hàng hóa, cước không xuất được VAT và phải thanh toán trước khi nhận hàng,...Điều bất tiện nửa là hàng hóa đem ra họ mới báo giá được, vì vậy rất khó để bạn báo giá cho khách hàng.

 

Chanh-xe-bnh-tan-di-da-nang-02

 

Nếu bạn là nhân viên làm việc cho các công ty, tổ chức lớn thì việc chọn công ty dịch vụ là một sự lựa chọn khôn khéo và có lợi cho bạn.

  • Thứ nhất bạn sẽ minh bạch trong việc báo giá cho cấp trên
  • Thứ hai sẽ tránh được rủi ro khi có hợp đồng ràng buộc giữa đôi bên
  • Thứ ba bạn sẽ tạo được lòng tin với cấp trên

Nói đến đây các bạn có thể hình dung được loại hình vận tải và có phương hướng chọn đơn vị để hợp tác rồi phải không? Chúc các bạn luôn thành công!

 

CHÀNH XE NGUYỄN HOÀNG

Hotline :  0938.536.714 – 0938 072 909 (Mr. Vinh)

Email: vantaisaigondanang@gmail.com

Website: https://vantaisaigondanang.com/

+ Văn phòng: 1942/111/7 Tổ 20, KP6 Đường Huỳnh Tấn Phát, TT Nhà Bè, TP.HCM

+ Kho bãi HCM 1: 34 Đào Tông Nguyên, Ấp 4. Xã Phú Xuân, Huyện Nhà Bè, Tp.HCM

+ Kho bãi HCM 2: 654 Hồ Học Lãm, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, Tp. HCM

+ Nha Trang: Ngã 3 Thành, Quốc lộ 1 A, TP Nha Trang

+ Đà Nẵng 1: 223 Trường Chinh, An Khê, Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng

+ Đà Nẵng 2: KDC Vạn Tường, Hoà Khánh Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng (gần 118 Nguyễn Chánh)

BÌNH CHỌN BÀI VIẾT

Bình chọn của bạn:

5 1 1 0

Bình luận

Tin Liên Quan

Bảng giá cước gửi hàng đi đà nẵng

Giá cước gửi hàng đi Đà Nẵng phụ thuộc vào số lượng và từng chủng loại mặt hàng như hàng nặng, hàng nhẹ,hàng cồng kềnh, hàng lô, hàng kiện, hàng...

Chành xe Sài Gòn về bến xe Đà Nẵng

Chành xe Nguyễn Hoàng chuyên nhận vận chuyển tất cả các loại hàng hóa từ Sài Gòn đi Bến xe trung tâm Đà Nẵng với giá cước siêu rẻ cạnh...

7 Lý do để Đà Nẵng được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất Việt Nam?

Đà Nẵng là một địa điểm du lịch khá nổi tiếng nhưng Tại sao nói Đà Nẵng là thành phố đáng sống nhất việt nam? Chúng ta hãy giải mã...

Hình ảnh mới nhất về Bến xe miền Đông mới  theo mô hình của Hàn Nhật sắp hoàn thiện

Theo kế hoạch tháng 12/2018 sẽ hoàn thành nhà ga chính để quý I/2019 đưa vào hoạt động bến xe miền Đông mới. Trong thời gian đầu, sẽ di dời...
Chat Với Nguyễn Hoàng
Mở Khung