Phù hiệu xe tải là gì?

Hôm nay chành xe Nguyễn Hoàng mời các bạn tìm hiểu về phù hiệu xe tải và các mức phạt nếu không có phù hiệu xe tải sẽ như thế nào nhé.
25-01-2018
16:53

Phù hiệu xe tải là gì?

Phù hiệu xe tải có thể hiểu đơn giản là mẫu giấy được Bộ Giao Thông Vận Tải trang bị cho những loại xe tải chiếu theo yêu cầu tại nghị định số 86/2014/NĐ – CP và Thông tư số 63/2014/TT – BGTVT.

phu-hieu-xe

Phù hiệu xe tải thông thường được dán trên tấm kính trước xe hoặc dán ở mặt ngoài cánh cửa buồng lái của lái xe. Tài xế hoặc đơn vị quản lý xe không được tự ý tháo gỡ hoặc làm bung, Thay đổi thông tin in trên phù hiệu.

Những loại xe tải có trọng lượng từ 7 tấn trở lên, xe container, xe khách buộc phải có phù hiệu do Bộ Giao Thông Vận Tải cấp phép. Trong trường hợp các loại xe kể trên không có phù hiệu xe tải sẽ bị phạt nặng từ 3 triệu đến 5 triệu đồng hoặc có thể bị thu giữ xe, cưỡng chế tịch thu xe nếu không chấp hành theo các quy định mà cơ quan có thẩm quyền đưa ra.

Lộ trình thực hiện gắn phù hiệu cho xe tải

Những loại xe ô tô kinh doanh vận tải  hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 07 tấn trở lên; xe buýt, xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc kinh doanh vận tải bắt buộc phải được gắn phù hiệu. Và từ ngày 01/07/2016 tới thì quy định này được mở rộng áp dụng thêm đối tượng xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 3,5 tấn đến dưới 07 tấn.

Các bước xin cấp phù hiệu cho xe tải

xin-cap-phu-hieu-xe

Bước 1 – Chuẩn bị hồ sơ xin cấp phù hiệu:
Các giấy tờ bao gồm:

1 – Giấy đề nghị cấp phù hiệu cho xe tải theo mẫu của Bộ GTVT. (down load: mediafire.com/download/z8nsyetjj4i4ib6/mau-de-nghi-cap-phu-hieu-xe-tai.docx)

2 – Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, giấy đăng ký xe ô tô và hợp đồng thuê phương tiện với tổ chức, cá nhân cho thuê tài chính hoặc cho thuê tài sản, hợp động thuê phương tiện giữa thành viên và hợp tác xã nếu xe không thuộc sở hữu của đơn vị kinh doanh vận tải.

3 – Cung cấp tên trang thông tin điện tử, tên đăng nhập, mật khẩu truy cập vào thiết bị giám sát hành trình của xe đề nghị cấp phù hiệu.

Bước 2 – Nộp hồ sơ xin cấp phù hiệu:
Địa điểm tiếp nhận hồ sơ:

Nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ hành chính “một cửa” của Sở Giao thông vận tải hoặc gửi qua hệ thống bưu chính.

Sở GTVT Hà Nội: Số 2 Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội và 16 Cao Bá Quát, Ba Đình, Hà Nội.

Số điện thoại liên hệ: 0433.825.768 (số máy lẻ 112,115)

Sở GTVT TP.Hồ Chí Minh: Số 64 Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1.

Lệ phí cấp phù hiệu: Không

Bước 3: Chờ Bộ phận tiếp nhận hồ sơ giải quyết
Thời gian giải quyết: 02 ngày kể từ khi nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ.

Bắt buộc lắp thiết bị giám sát hành trình để đủ điều kiện cấp phù hiệu “XE TẢI” cho xe

 

BÌNH CHỌN BÀI VIẾT

Bình chọn của bạn:

5 5 5 0

Bình luận

Tin Liên Quan

Bảng giá cước gửi hàng đi đà nẵng

Giá cước gửi hàng đi Đà Nẵng phụ thuộc vào số lượng và từng chủng loại mặt hàng như hàng nặng, hàng nhẹ,hàng cồng kềnh, hàng lô, hàng kiện, hàng...

Chành xe Sài Gòn về bến xe Đà Nẵng

Chành xe Nguyễn Hoàng chuyên nhận vận chuyển tất cả các loại hàng hóa từ Sài Gòn đi Bến xe trung tâm Đà Nẵng với giá cước siêu rẻ cạnh...

7 Lý do để Đà Nẵng được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất Việt Nam?

Đà Nẵng là một địa điểm du lịch khá nổi tiếng nhưng Tại sao nói Đà Nẵng là thành phố đáng sống nhất việt nam? Chúng ta hãy giải mã...

Hình ảnh mới nhất về Bến xe miền Đông mới  theo mô hình của Hàn Nhật sắp hoàn thiện

Theo kế hoạch tháng 12/2018 sẽ hoàn thành nhà ga chính để quý I/2019 đưa vào hoạt động bến xe miền Đông mới. Trong thời gian đầu, sẽ di dời...
Chat Với Nguyễn Hoàng
Mở Khung